Sự tích Hoa anh Đào

Viết bởi: admin Chuyên mục: Sự tích các loài hoa Tạo ngày: 2016-06-01 Lượt xem: 1138 Bình luận: 0

Nhắc đến loài hoa đặc trưng nhất của Nhật Bản chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến loài hoa nổi tiếng nhất là hoa anh đào. Vẻ đẹp dịu dàng không kém phần lung linh của loài hoa này thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch đến thăm Nhật Bản mỗi năm vào dịp hoa anh đào nở. Tuy nhiên với đằng sau vẻ đẹp tinh khiết ấy ít ai biết được đó là một câu chuyện buồn về một chàng trai vì mải mê đi tìm thanh kiếm vô địch thiên hạ mà để mất đi người con gái thân yêu nhất của mình.

Nhắc đến loài hoa đặc trưng nhất của Nhật Bản chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến loài hoa nổi tiếng nhất là hoa anh đào. Vẻ đẹp dịu dàng không kém phần lung linh của loài hoa này thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch đến thăm Nhật Bản mỗi năm vào dịp hoa anh đào nở. Tuy nhiên với đằng sau vẻ đẹp tinh khiết ấy ít ai biết được đó là một câu chuyện buồn về một chàng trai vì mải mê đi tìm thanh kiếm vô địch thiên hạ mà để mất đi người con gái thân yêu nhất của mình.

Chuyện kể rằng ngày xưa trên xứ sở Phù Tang khi ấy chưa có sự xuất hiện của loài hoa anh đào như bây giờ. Ở ven núi Phú Sĩ tại một ngôi làng nhỏ xinh có một chàng trai khôi ngô tuấn tú, dũng cảm khác thường. Vào năm chàng trai lên một tuổi, một hôm có một vị đạo sĩ ghé qua nhà, nhìn thấy cậu bé khôi ngô tuấn tú liền đặt vào tay người cha một thanh sắt đen bong rồi lặng lẽ ra đi. Người cha đứng thẫn thờ trông theo hình bong vị đạo sĩ phiêu bạt trong đêm tuyết rơi. Sau đó ông đặt thanh sắt vào tay người vợ rồi nói: :”Hãy cất kỹ và giao thanh sắt này lại cho con trai chúng ta khi nó tròn 14 tuổi. Số phận đã an bài nó sẽ trở thành một kiếm sĩ lừng danh. ”
Mấy năm sau cha cậu bé qua đời. Năm cậu tròn 14 tuổi thanh sắt ấy đã chính thức được trao vào tay cậu. Tự nhủ rằng sẽ trở thành một tay kiễm vô địch thiên hạ, chàng trai đến thọ giáo một vị đạo sĩ lừng danh. Thời gian thấm thoát thoi đưa, chàng trai lúc này đã tròn 18 tuổi xuân.
Với sức xuân tươi trẻ, thanh kiếm trên tay chàng trai đã trở nên rực sáng và đầy uy lực, khiến các samurai kiêu hùng nhất cũng phải e dè. Nhưng còn thanh sắt? Một thanh kiếm báu thực sự phải được tắm mình trong máu ngay trong ngày khai trận. Khi ấy người mẹ và vị võ sư lừng danh của chàng đã khuất núi. Cô gái duy nhất của vị võ sư lừng danh năm xưa là người thân yêu còn lại duy nhất của chàng. Hàng ngày mỗi khi mặt trời xuống núi, cô gái lại buồn bã ngắm nhìn chàng trai đang ngồi lặng thinh bên đống lửa. Chàng đã đánh mất nụ cười, đôi mắt chàng như vô hồn, ôm thanh kiếm mà ước mơ ngày nó được tắm mình trong máu để trở thành bảo kiếm vô địch thiên hạ.
Cô gái cất lời với giọng tha thiết:
- Anh thân yêu! Phải chăng đối với anh thanh kiếm này là tất cả ? Nếu nó không được tắm mình trong máu để ngập trong khí thiêng thì anh sẽ mãi mãi buồn đau?
Nhìn vào bếp lửa , chàng trai vuốt ve thanh kiếm trong lòng và nói rất chậm rãi:
- Chỉ buốn đau thôi ư? Không đâu! Đối với anh, thanh kiếm là sự nghiệp, là cuộc sống, là tất cả…. . làm sao anh có thể coi mình là một võ sĩ đạo chân chính khi thanh kiếm của anh chưa từng no say trong máu? Trời ơi! Anh chết mất! Sao thời buổi này yên bình đến thế ? Sao không có kẻ cướp nào thúc giục anh xuống kiếm. không có kẻ cuồng ngông nào thách đấu với anh?
Cô gái mỉm cười đau đớn. Cô chỉ hỏi để khẳng định quyết tâm của mình thôi
- Anh thân yêu! Cho em được cầm lấy thanh kiếm của chàng một chút thôi.
Cầm thanh kiếm trong tay sau một hồi đắn đo, ngước nhìn chàng trai với ánh mắt buồn thăm thẳm rồi đột ngột đâm thẳng vào tim. Máu của nàng chảy ra thấm đẫm thân hình mảnh dẻ cùng chiếc áo kimono trắng tinh thuần khiết và trinh bạch. Chàng trai hốt hoảng rú lên kinh hoàng, đưa tay rút phăng thanh kiếm khỏi lồng ngực cô gái. Dưới ánh lửa bập bùng , thanh kiếm ngời sắc xanh rực rỡ, hào quang loé lên lộng lẫy lạ thường: nó đã được no mình trong máu!
Nhưng từ đó chàng trai hoàn toàn cô độc, không có samurai nào thèm kết bạn với anh và từ chối lời thách đấu của chàng. Rồi vào một buổi chiều mùa đông tuyết rơi, chàng trai ôm thanh kiếm đứng trước ngôi mộ của cô gái và thì thầm: “Tha lỗi cho anh. Anh đã hiểu ra rồi…”
Chàng bình thản cắm sâu mũi kiếm vào bụng rạch một đường mạnh mẽ và rút kiếm ra phủ gục bên cạnh mộ. Thanh bảo kiếm cắm sâu vào mộ đất…. tuyết không ngừng rơi…. đến sáng. Ngày hôm sau thanh kiếm đã biến mất chỉ còn lại một cây hoa lạ, mơn mởn vươn lên tươi cười, hồng thắm. Không ai biết hoa hoá thân từ thanh kiếm ấy. Loài hoa ấy được đặt tên là hoa Anh đào.

Đó cũng chính là lý do vì sao hoa anh đào có nhiều loại mọc được ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu đẹp bằng hoa mọc ở ven vùng núi Phú sĩ.

Tags:

Bình luận

Mã bảo mật


Latest Blog

Read more

Sự tích Hoa Oải Hương (Lavender)

Hoa oải hương - Lavender vốn nổi tiếng ở miền nam nước Pháp như Provence, Avignon. Thực ra...

Read more

Sự tích Hoa Hồng Trắng

Nước mắt cô chảy dài trên má, khẽ rơi xuống những cánh hoa. Khi ...

Read more

Sự tích Hoa anh Đào

Nhắc đến loài hoa đặc trưng nhất của Nhật Bản chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến loài h...