Sự tích Hoa anh Đào

Được tạo : 01-Jun-2016 Viết bởi: admin Chuyên mục: Sự tích các loài hoa Lượt xem: 1139 Bình luận: 0

Nhắc đến loài hoa đặc trưng nhất của Nhật Bản chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến loài hoa nổi tiếng nhất là hoa anh đào. Vẻ đẹp dịu dàng không kém phần lung linh của loài hoa này thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch đến thăm Nhật Bản mỗi năm vào dịp hoa anh đào nở. Tuy nhiên với đằng sau vẻ đẹp tinh khiết ấy ít ai biết được đó là một câu chuyện buồn về một chàng trai vì mải mê đi tìm thanh kiếm vô địch thiên hạ mà để mất đi người con gái thân yêu nhất của mình.

Sự tích Hoa Hồng Trắng

Được tạo : 01-Jun-2016 Viết bởi: admin Chuyên mục: Sự tích các loài hoa Lượt xem: 1231 Bình luận: 0

Nước mắt cô chảy dài trên má, khẽ rơi xuống những cánh hoa. Khi mở mắt, cô ngây người đi trước vẻ đẹp lạ lùng của những bông hoa. Nước mắt cô đã làm phai đi màu đỏ, những cánh hoa bên ngoài đã mang sắc trắng, và bên trong phơn phớt màu hồng.

Sự Tích Hoa Ngọc Lan

Được tạo : 30-May-2016 Viết bởi: admin Chuyên mục: Sự tích các loài hoa Lượt xem: 642 Bình luận: 0

Ngày xửa ngày xưa, tất cả các loài cây thuở ban đầu chỉ có lá mà chưa có hoa như bây giờ. Muốn cho Địa Cầu thêm phần xinh tươi, diễm lệ, Trời dặn dò Thần Sắc Đẹp hãy dùng tình thương và trí tuệ để vẽ lên muôn ngàn bông hoa khác nhau. Vâng lệnh Trời, Thần Sắc Đẹp bay xuống trần gian, đi khắp nơi để vẽ thêm hoa cho cây cối.

Sự tích Hoa Oải Hương (Lavender)

Được tạo : 01-Jun-2016 Viết bởi: admin Chuyên mục: Sự tích các loài hoa Lượt xem: 1184 Bình luận: 0

Hoa oải hương - Lavender vốn nổi tiếng ở miền nam nước Pháp như Provence, Avignon. Thực ra oải hương vốn có nguồn gốc từ miền Địa Trung Hải và được biết đến cách đây hàng nghìn năm từ thời Hy Lạp cổ đại. Người La Mã đã gieo trồng nó ở khắp các nước châu Âu. Hoa có hình dáng không giống hoa hồng hay hoa cúc hoa mang hình dáng dài với nhiều bông hoa nhỏ trên một cành. Hoa được trồng nhiều ở phía Đông Nam nước Pháp. Nơi đây được xem là thiên đường hoa oải hương với cánh đồng hoa oải hương tím ngắt một vùng trời. Hoa oải hương đã tạo nên nét đẹp, biểu tượng riêng của vùng đất này. Hoa đẹp cũng có sự tích cho riêng mình.

Latest Blog

Read more

Sự tích Hoa Oải Hương (Lavender)

Hoa oải hương - Lavender vốn nổi tiếng ở miền nam nước Pháp như Provence, Avignon. Thực ra...

Read more

Sự tích Hoa Hồng Trắng

Nước mắt cô chảy dài trên má, khẽ rơi xuống những cánh hoa. Khi ...

Read more

Sự tích Hoa anh Đào

Nhắc đến loài hoa đặc trưng nhất của Nhật Bản chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến loài h...